Dây chuyền sản xuất Bê tông bọt
Dây chuyền sản xuất Bê tông bọt
 
Gạch CLC là gì?
CLC (Cellular Lightweight Concrete) là vật liệu xây dựng nhẹ và xốp. Nó có trọng lượng nhẹ, cách nhiệt, chống cháy. Gạch CLC có thể được sản xuất với nhiều chủng loại khác nhau (ví dụ: 600 * 200 * 100, 600 * 200 * 125, 600 * 250 * 200...) được ứng dụng trong xây dựng công nghiệp, dân dụng phổ biến trên thế giới và là dòng sản phẩm có thể thay thế hoàn toàn gạch đất sét nung trong tương lai. 

Những lợi thế của gạch CLC là gì?

  1. Trọng lượng nhẹ: Độ xốp đạt được từ 70% đến 85%, trọng lượng thường là 500 ~ 900kg/m3, bằng 1/5 bê tông thông thường,  1/4 gạch đặc đất sét nung, 1/3 gạch rỗng, và tương tự với gỗ, có thể nổi trên nước . Nó có thể giảm trọng lượng xây dựng, giảm chi phí xây dựng tổng hợp.
  2. Chống cháy: Hầu hết các nguyên liệu chủ yếu là vật liệu vô cơ, vì vậy nó có khả năng chịu lửa tốt, không thải ra khí độc hại khi gặp lửa. Bức tường dày 90mm có thể được nhiệt độ 650oC đến 245 phút, tường 300mm có thể chống cháy đạt đến 520 phút.
  3. Cách âm: Do một cấu trúc xốp độc đáo, vì vậy nó có khả năng hấp thụ âm thanh. Khả năng hấp thụ âm thanh của bức tường dày 10mm lên đến 41 db.
  4. Vật liệu cách nhiệt: Bên trong gạch CLC có một số lượng lớn các lỗ chân lông và xốp, hoàn toàn có khả năng được coi là vật liệu cách nhiệt tốt. Độ dẫn nhiệt là 0.11-0.16W/MK, bằng 1/4-1/5 của gạch đất sét nung. Thông thường, tác dụng cách nhiệt của tường sử dụng gạch CLC có độ dày 20cm tương đương với bức tường gạch đặc dày 49cm.
  5. Chống thấm: Gạch CLC có nhiều lỗ chân không nhỏ độc lập, khả năng hấp thụ độ ẩm là chậm, độ thấm nước chỉ bằng 1/5 gạch đất sét nung. Khi được sử dụng trong phòng tắm, các bức tường sử dụng gạch CLC không cần trát vữa mà vẫn đảm bảo đáp ứng yêu cầu chống thấm.
  6. Chống động đất: Gạch CLC ngoài trong lượng nhẹ thì còn có cường độ chịu uốn cao nên góp phần giảm thiệt hại khi động đất xảy ra.
  7. Thân thiện môi trường: Sản xuất, vận chuyển, sử dụng tất cả các sản phẩm CLC không gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ đất canh tác, tiết kiệm năng lượng, là một loại vật liệu xây dựng xanh.
  8. Độ bền: sau một năm tiếp xúc với không khí, cường độ tăng lên 25%, và vẫn ổn định sau mười năm.
  9. Thao tác thi công tiên lợi: gạch CLC có thể được xẻ, bào, khoan, đóng đinh, và phù hợp với vửa xây thông thường hoặc các loại vật liệu kết dính khác, thuận lợi cho nhiều loại công trình và tay nghề công nhân xây dựng.
  10. Hiệu quả kinh tế: Chi phí vật liệu và cho phí xây dựng thấp hơn so với sử dụng gạch đất sét nung, và có thể làm tăng diện tích sử dụng, giúp tăng cường việc sử dụng không gian sàn. 
Nguyên liệu sản xuất gạch CLC là gì?
1. Cát hoặc tro bay
2. Xi măng
3. Nước
4. Phụ gia tạo bọt.
 
Các bước sản xuất gạch CLC là gì?
1. Sàng lọc hoạc nghiền nguyên liệu thô
2. Định lượng cấp phối
3. Phối trộn vật liệu
4. Đổ khuôn
5. Dưỡng hộ (tự nhiên hoặc dùng hơi nước)
6. Tháo khuôn
7. Cắt hoặc xếp khối
 8. Kiểm tra, đóng kiện
9. Lưu kho